Thành phố Tuyên Quang Họp đánh giá tiến độ thực hiện chỉnh trang, đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị; công tác chuẩn bị các hoạt động tham gia Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2024

10/08/2024 - 09:07

Chiều ngày 06/08, UBND thành phố Tuyên Quang họp đánh giá tiến độ thực hiện chỉnh trang, đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị; công tác chuẩn bị các hoạt động tham gia Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2024. Đồng chí Đỗ Đình Đạt, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Vũ Quỳnh Loan, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo công an thành phố, lãnh đạo Hội LHPN, Thành Đoàn Tuyên Quang; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố; lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông số 3; Chủ tịch UBND các xã, phường; lãnh đạo các công ty, đơn vị mạng viễn thông trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo đến này thời điểm này toàn thành phố có 103 nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, 22 khách sạn, 96 nhà nghỉ, 11 homestay, 23 hộ gia đình đăng ký tham gia đón khách du lịch; tổng số mô hình tham gia cuộc thi mô hình đèn trung thu năm 2024 là 113 mô hình; công tác quản lý đô thị tiếp tục được duy trì, đến nay trên địa bàn thành phố đã đặt 2377 thùng rác đạt tiêu chuẩn; chặt hạ 19/21 cây xanh bị chết hoặc có nguy cơ đổ gãy, thay thế 154 bóng điện chiếu sá bị cháy bị cháy hỏng…

Đại biểu thảo luận tại cuộc họp

Đồng chí Đỗ Đình Đạt, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Đình Đạt nhấn mạnh, chương trình Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên là một Lễ hội lớn trong năm của Tỉnh và thành phố, qua đó đòi hỏi Ban tổ chức, các thành viên tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, khoa học, nhịp nhàng. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên căn cứ nhiệm vụ được giao, phối hợp triển khai chương trình bảo đảm an toàn, chất lượng, đúng tiến độ, có nhiều chương trình hưởng ứng tại địa phương, đơn vị. Đặc biệt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường cần xong trước ngày 15/08 dương lịch. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền lễ hội một cách sâu rộng, góp phần nâng cao thương hiệu Lễ hội Thành Tuyên đến công chúng, du khách gần xa để người dân ủng hộ cao, đồng sức, đồng lòng cùng chung sức xây dựng Lễ hội thành một sản phẩm du lịch độc đáo, riêng có của Tuyên Quang.

Tin và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)