Thành phố Tuyên Quang tổ chức bồi dưỡng, tập huấn về chuyển Đổi số năm 2024

26/08/2024 - 09:33

Sáng ngày 22/8, tại Trung tâm chính trị thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông tổ chức bồi dưỡng, tập huấn về chuyển Đổi số năm 2024 cho đội ngũ tổ công nghệ số cộng đồng các phường Tân Quang, Phan Thiết, Hưng Thành, Nông Tiến, An Tường và phường Ỷ La.

Thành phố Tuyên Quang tổ chức bồi dưỡng, tập huấn về chuyển Đổi số năm 2024

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo viên của Bộ thông tin và Truyền thông; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang truyền đạt chuyên đề về các Kỹ năng số cơ bản.  Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Mua sắm trực tuyến và Thanh toán trực tuyến. Cài đặt và sử dụng chữ ký số cá nhân. Tự bảo vệ mình trên không gian mạng. Sử dụng nền tảng số của địa phương. Giới thiệu chương trình trợ giá điện thoại và chuyển đổi sim 2G lên 4G….Ngay sau tập huấn, các đại biểu đã cùng Tổ công nghệ số cộng đồng ra quân "hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” tại hộ kinh doanh phường An Tường và Bộ phận một cửa Ủy ban nhân dân phường Hưng Thành.

Tổ công nghệ số cộng đồng ra quân "hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” tại địa bàn phường Hưng Thành.

Thời gian qua, công tác chuyển đổi số đã được thành phố Tuyên Quang quan tâm thực hiện, từng bước thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và nhân dân. Việc tiếp tục tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số nhằm kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác chuyển đổi số và tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến...; từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số đến tận cơ sở thôn, xóm, tổ nhân dân,  thúc đẩy phát triển xã hội số trên địa bàn thành phố Tuyên Quang trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố